Tổng độ cứng trong nước hồ bơi

Tổng độ cứng trong nước hồ bơi - Tác nhân làm ăn mòn thiết bị hồ bơi

TỔNG ĐỘ CỨNG TRONG NƯỚC HỔ BƠI LÀ NGUYÊN NHÂN ĂN MÒN THIÊT BỊ

Tổng độ cứng trong nước hồ bơi đề cập đến tổng khoáng chất có trong nước. Điều này được tạo thành canxi, magiê, sắt, mangan và các phần tử khác. Những phần tử này thường hiện diện trong nước hồ bơi, và mức độ có thể tăng thông qua việc sử dụng thường xuyên hóa chất (như hợp chất clo gồm hypochlorite-Canxi). Chúng ta đang quan tâm đến độ cứng canxi.

Tổng độ cứng trong nước hồ bơi
Tổng độ cứng trong nước hồ bơi

Chỉ số cho phép của tổng độ cứng trong nước hồ bơi là:

Phạm vi lý tưởng cho độ cứng canxi là 250-350 ppm.

Nếu độ cứng canxi quá thấp, Nước trở nên có tính ăn mòn và kết quả là bề mặt của hồ bơi dễ bị hư hỏng. nước có tính ăn mòn kim loại – bao gồm thiết bị hồ bơi, phụ kiện đường ống và các kết nối bơm. Kết quả là, các tường và sàn có thể bị ố vàng.

Độ cứng canxi thấp có thể dễ dàng được tăng lên sử dụng clorua canxi. Số lượng Cacl2 cần thiết có thể được tính bằng cách sử dụng cách tính Cacl2.

Chú ý: phân chia tổng số yêu cầu của Cacl2 thành 3 phần. Cho vào lần đầu và lưu thông nước trong ít nhất 4 giờ sau đó kiểm tra nước một lần và lặp lại quá trình cho đến khi đạt đến mức mong muốn.

Nếu độ cứng canxi quá cao, Kết quả sẽ hình thành các vảy cá trên bề mặt đáy hồ bơi. Các bộ lọc và ống dẫn bị tắc nghẽn, giảm lưu lượng nước và hiệu quả lọc thấp, nước trở nên đục và ảnh hưởng đến việc bơi lội.

Giảm độ cứng canxi là rất khó khăn, hoặc thay thế một số hoặc tất cả nước trong hồ bơi, hoặc thêm hóa chất sẽ giữ cho canxi trong dung dịch và tạo ra kết tủa lắng cặn. Nếu độ cứng canxi cao, chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo ý kiến một hồ bơi chuyên nghiệp.

Nguyên lý hoạt động bình lọc bể bơi

Tổng chất rắn hòa tan
Chống thấm hồ bơi
Tổng độ kiềm trong hồ bơi
Độ pH nước Bể bơi
Tảo hồ bơi nguyên nhân chính làm đổi màu nước
Các bệnh khi tắm hồ bơi
Những nguyên nhân làm nước hồ bơi đục
Tìm hiểu về nước hồ bơi