Độ pH nước Bể bơi

Độ pH nước Bể bơi

ĐỘ PH NƯỚC BỂ BƠI

Độ pH nước Bể bơi là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong cân bằng nước hồ bơi và nó phải được kiểm tra và xử lý ít nhất mỗi tuần. pH là thiết bị đo độ acid / kiềm trong nước. Môi trường trung tính pH =7,0. pH<7,0 -> tính axit, pH> 7,0 ->tính kiềm. Độ pH của mắt người là 7,2 . Không phải pH lý tưởng cho các hồ bơi của bạn là chỉ là 7,2, và cần được lưu giữ trong phạm vi pH=7,0-7,6.

Điều gì xảy ra khi các hồ bơi quá chua ?  Độ pH nước Bể bơi thấp

 • Nếu bể bơi của bạn phủ lớp marble hoặc trát vữa, nước hồ bơi sẽ bắt đầu biến đổi trên bề mặt, tạo ra cho sự phát triển tảo. Một kết quả tương tự xảy ra đối với hồ bơi lát gạch.
 • Sự ăn mòn kim loại xảy ra đối với thiết bị bể bơi, phụ kiện đường ống,phụ kiện kết nối máy bơm v…v..
 • Tường hồ bơi và các bộ phận kim loại bị ăn mòn, tạo thành các muối của axit xunfuric. Những muối này tác động lên tường và sàn của hồ bơi gây ra vết bẩn màu nâu và đen.
 • Clo, được sử dụng như một chất khử trùng trong nước hồ bơi, được kích hoạt và bị mất vào khí quyển rất nhanh chóng. Nước cấp vào hồ bơi không sạch sẽ làm tăng chi phí cho việc châm clo quá nhiều khi độ pH quá thấp.
 • Khi bơi, mắt và mũi sẽ bị phỏng, đồ bơi của dễ phai màu và khó chịu, da bị khô và ngứa.

Điều gì xảy ra khi các hồ bơi quá kiềm ? Độ pH nước Bể bơi thấp cao.

Độ pH của bể bơi
Độ pH của bể bơi
 • Canxi trong nước bể bơi kết hợp với cacbonat tạo thành các dạng, tỉ lệ khác nhau, giống như cặn trong ấm đun sôi.
 • Sự vôi hóa này được nhìn thấy đa số ở những đường mực nước, nơi đóng bụi bẩn, sẽ chuyển màu đen theo thời gian.
 • Nước tắm bắt đầu trở nên mờ đục và mất độ lấp lánh.
 • Cacbonat canxi có xu hướng thành màng keo trên mặt cát trong bộ lọc, biến nó thành xi măng.
 • Vì vậy, bạn lọc cát trở thành một bộ lọc xi măng, và mất khả năng lọc bụi bẩn từ nước hồ bơi.
 • Khi pH tăng, khả năng tương tác của clo với nước bị giảm. Tại độ pH= 8,0 hồ bơi chỉ có thể sử dụng 20 % clo đặt vào, còn lại 80% trong số đó bị hao phí. Vì vậy bạn sẽ cần gấp 5 lần so với clo để cung cấp cho việc khử trùng mà bạn cần.
 • Trong nước hồ bơi chứa kiềm, những người bơi lội dễ bị thiệt hại như mắt và mũi bị phỏng, da bị khô và ngứa.
 • Việc không kiểm tra và giữ độ pH đúng theo yêu cầu nước hồ bơi, không chỉ làm nó trở thành khó chịu khi thấy dơ bẩn, mà có thể làm cho người bơi khó chịu về thể chất.
 • Thêm vào đó, chúng tôi không thể bỏ tiền một cách lãng phí vào hóa chất cho hồ bơi mà không thể có hiệu quả.
 • Sau khi thử nghiệm các nước,hóa chất cần thiết phải được thêm vào để nâng độ pH = 7,2 là tốt nhất.

kiểm tra clo bể bơi

Khi lập kế hoạch để mua một bộ thử nghiệm để đo mức độ clo trong hồ bơi của bạn, điều quan trọng là hãy nhớ rằng có 3 chỉ tiêu lưu ý cần đo :

 • 1 . Clo tự do có sẵn (Hoặc dư clo ) – Là tổng số clo trong hồ bơi có thể khử trùng hoặc tẩy uế chất bẩn trong nước là phép đo quan trọng cho chúng ta.
 • 2 . Clo kết hợp – Ngoài mong muốn như mùi hôi, các hợp chất kích thích hình thành khi không có đủ clo có sẵn.
 • 3 . Tổng số clo – là tổng số hàm lượng clo trong nước. Nó bao gồm cả hai clo có sẵn và clo kết hợp.

Chúng tôi đang quan tâm đến cần bao nhiêu clo tự do có sẵn có trong nước – là clo có thể tương tác với các chất có trong nước để giữ cho hồ bơi sạch sẽ và an toàn để bơi lội.

Quá ít clo kết quả trong sự phát triển tảo và vi khuẩn trong nước sẽ gây nên bệnh tật, đau ốm, gây nên nước đục và nước không đạt tiêu chuẩn về vệ sinh.

Quá nhiều clo có thể dẫn đến ảnh hưởng mắt, mũi và da. Hãy nhớ rằng, quá clo trong nước hồ bơi có nguy cơ gây ung thư và chúng ta nên giữ cho mức clo tối thiểu cần thiết để khử trùng hoàn toàn.

Bộ dụng cụ thử nghiệm sử dụng viên nén chứ không phải là thuốc thử chất lỏng được ưa thích. Loại viên dễ dàng sử dụng và cho kết quả chính xác hơn. Ngoài ra hãy chắc chắn rằng đo chlorine viên là ” DPD ” và chỉ loại này mới có thể đo chlorine tự do có sẵn.

Lấy mẫu nước từ ít nhất 20-30 cm dưới mặt nước và xa tường của hồ bơi. Kiểm tra clo bể bơi nước theo chỉ dẫn của bộ dụng cụ kiểm tra.

Mức độ mong muốn của clo có trong hồ bơi là 1,0 – 3.0 ppm với 2.0 ppm là lý tưởng. Nếu bạn đang sử dụng bể bơi Wizard, mức độ clo 0,5 ppm là lý tưởng ( 25 % của clo cần thiết trong hồ bơi mà không có một bể bơi Wizard.

* Lưu ý (ppm : part of million, đv đo miligram/lit – mg/l)

Xem video deo kiểm tra clo bể bơi

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất cho bể bơi nhà bạn, Gọi ngay cho Mr. Phương : 0903.141.495

Nồng độ clo và độ pH nước bể bơi