Chọn bơm chìm cho đài phun nước, phun nước nghệ thuật

Chọn bơm chìm cho đài phun nước, phun nước nghệ thuật

Chọn bơm chìm cho đài phun nước, phun nước nghệ thuật đúng công suất về lưu lượng và cột áp. Đồng thời chọn đường ống theo lưu lượng để giảm tổn thất áp. Ta cần phải dựa vào bảng tra công suất bơm chìm theo catalogue bơm chìm Ấn Độ. Cty Ngoại Thất Đông Dương cung cấp bơm chìm Ấn Độ cho đài phun nước, nhạc nước.

Tại sao phải chọn bơm chìm cho đài phun nước :

  • Chọn bơm chìm cho đài phun nước nhằm tính mỹ quan cao, không xây thêm công trình phụ như hố ga chứa bơm.
  • Chọn bơm chìm cho đài phun nước nhằm giảm tiếng ồn.
  • Giảm tổn thất từ bơm đến vòi, thường thiết kế đài phun nước nghệ thuật đặt bơm ngay dưới hệ thống phun nước nghệ thuật.
  • Chọn bơm chìm cho đài phun nước có độ làm mát bằng nước tốt.
  • Ngược lại Chọn bơm chìm cho đài phun nước có nhược điểm: Chi phí cao hơn, việc bảo trì phải tháo nước đài phun nước nghệ thuật. Sửa chữa thay thế phụ tùng phải là đơn vị chuyên về sửa về máy bơm chìm Ấn Độ.

Việc tìm kiếm một máy bơm thả chìm để lắp đặt cho đài phun nước. Đối với bạn là vô cùng khó khăn. Chúng tôi nhận đựơc rất nhiều câu hỏi về việc tìm kiếm một chiếc máy bơm phù hợp cho đài phun nước. Dưới đây bạn sẽ thấy một số hướng dẫn chung về cách chọn một máy bơm.

Nếu môi trường nước có tính acid / kiềm cao nên chọn bơm chìm Inox toàn thân

Bơm chìm trục đứng áp cao - Inox 304
Bơm chìm trục đứng áp cao – Inox 304

Nếu môi trường nước ổn định ta dùng bơm chìm Ấn Độ vỏ gang.

Bơm chìm Ấn Độ trục ngang dùng cho đài phun nước

Khi nhìn vào thông số kỹ thuật, bạn sẽ thấy một thông số đó là m3/h và HEAD IN METERS. Đây là 2 thông số quyết định đến công suất bơm có đủ lưu lượng và cột áp cần.

Bảng tra công suất bơm chìm Ấn Độ - Chọn Q và Hm cho phù hợp với vòi phun
Bảng tra công suất bơm chìm Ấn Độ – Chọn Q và Hm cho phù hợp với vòi phun

lưu ý : Một số loại bơm chìm có thể dùng nước lạnh (nước sạch) làm mát động cơ. Khi đưa vào sử dụng nên mở 2 nút siếc ốc trên thân bơm, đổ đầy nước lạnh vào sau đó siếc chặt ốc lại.

Bơm hoạt động cần gắn relay nhiệt (relay chống quá tải). Bơm chìm trong nước cần có lưới chắn rác vừa đủ sao cho rác lớn không vào làm nghẹt cánh bơm. Đồng thời rác bị giữ lại không làm cản nước cho bơm.

Một điều nữa mà các bạn cân lưu ý đó là thông tin về cột áp suất lớn nhất. Đây là chiều cao tối đa mà bơm sẽ đẩy nước. Ngoài ra, kích thước ống đầu ra cũng rất quan trọng. Phải đảm bảo rằng ống đầu ra của máy bơm phải phù hợp với các ống đi kèm.

Xem bảng chọn đường ống theo lưu lượng

Bảng tra đường kính D ống nước theo lưu lượng Q
Bảng tra đường kính D ống nước theo lưu lượng Q

Thông số kỹ thuật vòi phun đài phun nước
Thành phần cấu tạo sàn phun nước

Xem video nhạc nước chọn bơm chìm Ấn Độ

Xem thiết bị đài phun nước