Tổng chất rắn hòa tan

Tổng chất rắn hòa tan - Ảnh hưởng đến chất lượng nước hồ bơi

TỔNG CHẤT RẮN HÒA TAN TRONG NƯỚC BỂ BƠI

Tổng chất rắn hòa tan (TDS) là bao gồm tổng số lượng vật chất hòa tan trong nước. Tổng chất rắn hoà tan TDS trong hồ bơi chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố, các hóa chất chúng ta thêm để điều chỉnh pH, clo, độ cứng canxi, độ kiềm, bụi, bẩn, chất thải của con người.

Máy đo tổng chất rắn hòa tan TDS
Máy đo tổng chất rắn hòa tan TDS

Mức độ cho phép tối đa của Tổng chất rắn hòa tan TDS của bể bơi là 1.500 ppm. Tại giá trị này chúng ta bắt đầu nhận thấy vết bẩn xuất hiện. Nó sẽ làm giảm tác dụng của bất kỳ hóa chất bạn thêm vào, nước có thể trở nên đục.

Thật không may, nếu mức độ Tổng chất rắn hòa tan TDS là quá cao, Ít có cách có thể thực hiện để giảm bớt nó.

Chỉ thực hiện giải pháp là thoát một số hoặc tất cả nước từ hồ bơi ( tùy thuộc vào mức độ TDS), và thay thế bằng nước sạch (có TDS thấp). Chúng ta thường xuyên rửa ngược (backwasing) sẽ giúp ngăn chặn các TDS tăng lên quá nhiều.

Đồng, sắt và các chất khác trong Tổng chất rắn hoà tan

Đồng là một trong những phần tử có trong tự nhiên. Nó cũng được dùng trong các thiết bị và hầu hết hệ thống ống nước trong hồ bơi.

Đồng trong trạng thái tự do của nó, cũng có thể có mặt trong việc giảm giá thành.

Nước ăn mòn – Độ pH nước Bể bơi thấp, Kiềm cao, độ cứng canxi thấp – gây ra bởi sự cân bằng nước không thích hợp hoặc lạm dụng các hóa chất có thể gây ra đồng được hòa tan vào nước hồ bơi. Việc cung cấp nước bạn sử dụng bên trên hồ bơi cũng có thể chứa hàm lượng đồng, sắt và các kim loại khác .

Mức cho phép tối đa của đồng là 1.0ppm, mặc dù mức thấp hơn được khuyến cáo. Ở nồng độ cao, đồng trong nước ảnh hưởng đến tóc, móng tay hoặc tạo ra vết bẩn màu xanh lá trên tường, ở mức độ cao đồng cũng có thể làm nước xanh.

Sắt trong hồ bơi làm cho nước biến thành màu nâu hoặc màu xanh lá cây . Nó cũng có thể ảnh hưởng các bức thành tường hồ bơi. Mức tối đa của sắt là sắt – 0.3ppm.

Magnesium và mangan trong nước làm tăng độ cứng và có thể là nguyên nhân tạo ra vẩy cá cho hồ.

Quy trình xây dựng bể bơi

Tổng chất rắn hòa tan
Chống thấm hồ bơi
Tổng độ kiềm trong hồ bơi
Độ pH nước Bể bơi
Tảo hồ bơi nguyên nhân chính làm đổi màu nước
Các bệnh khi tắm hồ bơi
Những nguyên nhân làm nước hồ bơi đục
Tìm hiểu về nước hồ bơi