Các nguyên nhân làm bể bơi bị đục và cách xử lý

Các nguyên nhân làm bể bơi bị đục và cách xử lý

CÁC NGUYÊN NHÂN LÀM BỂ BƠI ĐỤC

Các nguyên nhân làm bể bơi bị đục thường thường gặp và mất nhiều thời gian để xử lý vấn đề này. Đôi khi, hồ bơi chuyển từ màu xanh trong vắt thành nước vẩn đục chỉ sau một đêm mà bạn đau đầu không hiểu tại sao bể bơi bị đục. Nhiều người cho rằng do hóa chất làm trong nước hồ bơi nhưng đó chỉ là một phần lý do.

Vì vậy hôm nay tôi sẽ giải thích cho bạn biết nguyên nhân của vấn đề và cách xử lý phù hợp. Nó sẽ giúp bạn xử lý dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn. Hãy nghiên cứu các nguyên nhân làm bể bơi bị đục:

Các nguyên nhân làm bể bơi bị đục
Các nguyên nhân làm bể bơi bị đục – hóa chất làm trong nước hồ bơi

Các nguyên nhân làm bể bơi bị đục:

 • Có rất nhiều lý do, chủ yếu là ba lý do chính : Môi trường – Hệ thống lọc bể bơi – Hóa chất bể bơi

Môi trường xung quanh bể bơi

Mọi thứ xung quanh hồ bơi của bạn sẽ làm nước bị đục: thời tiết, cây, động vật, những công trình xây dựng, con người,…

Hệ thống lọc bể bơi

 • Nếu hệ thống lọc bể bơi của bạn hoạt động không hiệu quả, hoặc bạn không chạy hệ thống thường xuyên, cụ thể là 8-10 tiếng/ngày thì xác suất cao rằng bể bơi bị đục.
 • Hệ thống lọc nước liên tục làm sạch hồ bơi của bạn, nó đóng vai trò rất quan trọng. Nếu không có hệ thống này, bể bơi của bạn sẽ trở thành “ao tù” và hồ bơi đục.

Hóa chất bể bơi 

Hóa chất làm trong nước hồ bơi:

 • Sử dụng quá nhiều hóa chất hồ bơi so với lượng cần thiết cũng là một lý do làm cho hồ bơi của bạn bị đục. Cụ thể là do: độ pH cao, tính kiềm cao, mật độ Clo hoặc thuốc khử trùng trong nước cao và lượng Canxi thô cao. Hóa chất diệt tảo, khuẩn thường dùng xử lý nước bể bơi bằng clo. Châm trược tiếp clo bằng máy định lượng hoặc máy điện phân muối.
 • Bên cạnh đó, bạn nên sử dụng hóa chất súc rửa hồ bơi (spa chemical sock) một cách thường xuyên với lưu lượng phù hợp với kích cỡ hồ bơi. Bạn nên sử dụng sản phẩm có nén Oxy và ít Clo sẽ giúp nước trong hơn và bới độc hại.

Cách làm sạch nước bể bơi – Cách xử lý để mang về hồ nước trong xanh như ban đầu:

 • Sử dụng hệ thống xử lý nước bể bơi chuyên dụng
Sơ đồ nguyên lý hoạt động bể bơi
 • Hồ bơi nào cũng phải phải có một hệ thống xử lý nước hồ bơi. Nó như là hệ tuần hoàn của con người. Nó giúp gom những tiền tố li ti làm đục nước, tạo thành những mảnh to hơn nhờ chức năng làm đông tụ và lọc chúng khỏi hồ bơi.
 • Trong quá đông tụ những tiền tố, bạn cần sử dụng thêm hóa chất làm trong nước hồ bơi chuyên dụng để làm chúng dính lại với nhau nhanh hơn.

Sử dụng keo tụ tạo bông cặn chuyên dụng (Flocculant), làm giảm các nguyên nhân làm bể bơi bị đục

 • Flocculant, gọi tắt là Floc, là hóa chất bể bơi dạng keo tụ, cấu tạo vật lý của Floc là dạng dung dịch hoặc dạng bột, khi tiếp xúc với nước sẽ tạo thành các hạt keo tụ, hút các chất bẩn tạo nên những bông cặn, lắng xuống đáy hồ. Bạn sẽ dễ dàng sử dụng máy hút bụi để loại bỏ chúng khỏi hồ bơi.
 • Nếu bạn muốn dọn dẹp hồ bơi của bạn nhanh chóng thì đây chính là một ý tưởng tuyệt vời. Nhưng nếu bạn sử dụng quá nhiều sẽ làm tăng độ pH cũng như độ kiềm của hồ bơi.

Sử dụng thêm bộ lọc di động để hút đáy

 • Mỗi chiếc hồ bơi gia đình nên lắp đặt ít nhất 2 máy hút đáy. Chúng dễ dàng lắp đặt và sử dụng. Nó giúp máy lọc hồ hút nước ở đáy hồ, nơi mà những tiền tố gây đục nước tập trung nhiều nhất và giúp luân chuyển nước không chứa chất bẩn lên phần trên của hồ.

Xem video hướng dẫn xử lý nước bể bơi nhàm khắc phục các nguyên nhân làm bể bơi bị đục:

Đây là một số kiến thức về vấn đề “muôn thuở” của hồ bơi trong nhà bạn. Nếu bạn muốn xử lý nước bể bơi hoặc hoặc muốn tư vấn thêm những sản phẩm tôi đã đề cập ở trên hãy liên hệ Công ty Ngoại Thất Đông Dương – dongduongpro.com

Nồng độ clo và pH nước bể bơi
Phương trình điện phân muối bể bơi

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*