Thiết kế sân vườn biệt thự đẹp

Thiết kế biệt thự có sân vườn đẹp

THIẾT KẾ SÂN VƯỜN BIỆT THỰ ĐẸP

Thiết kế sân vườn biệt thự – Với kiến trúc hiện đại, đẳng cấp khi được các kiến trúc sư tư vấn thiết kế biệt thự, chắc chắn bạn sẽ biết được phần sân vườn chúng ta đặt ở đâu thì hợp lý, tuy nhiên phần cải tạo sân vườn nếu bạn muốn tự tay mình làm hãy tìm hiểu các cách dưới đây bạn sẽ không cần tốn quá nhiều chi phí, thời gian mà vẫn có được không gian bày trí thật đẹp mắt.

Cách dưới đây bạn có thể áp dụng cho khu đất chật hẹp ở các thành phố lớn, như vậy diện tích nhỏ sẽ không còn là vấn đề chỉ với một số cách thiết kế sân vườn nhỏ hép dưới đây:
Sử dụng bàn ăn ngoài trời: Một ban ăn nhỏ không chỉ tăng lên sự lãng mạn, ấm áp cho gia đình mà còn giúp cả nhà bạn có một bữa ăn sum vầy, tăng thêm tình cảm găn bó giữa các thành viên. Để tăng thêm sự lãng mạn cho bữa ăn bạn nên trồng cây xanh xung quanh tường để giúp mẫu thiết kế nhà biệt thự đẹp này có không gian vườn thật đẹp.

Thiết kế sân vườn biệt thự đẹp
Thiết kế sân vườn biệt thự đẹp

Thiết kế góc thư giãn: Với một sân vườn nhỏ thứ hai bạn cần phải thực hiện tạo nên một góc thư giãn vui chơi giải trí cho cả gia đình bên khu vườn, chỉ đơn giản là một chiếc xích đu ghế tựa, bàn uống trà hay một số vật dụng trang trí nhỏ cần thiết. Bạn cũng có thể sử dụng hồ cá nhỏ hay nuôi một vài chú chim nơi góc vườn để tạo thêm không gian xanh thiên nhiên thực sự sinh động cho khu vườn tuyệt vời này.

Bố trí cây cảnh hợp lý: Một yếu tố quan trọng để tạo nên một khu vườn với cách bố trí hệ thống cây cảnh đẹp không chỉ tạo quang cảnh tổng thể cho ngôi nhà mà còn là nơi cả gia đình bạn có thể vui chơi, cần phân ra các không gian chức năng khi ta thiết kế nội thất biệt thự như không gian dành cho gia đình ăn uống, không gian đọc sách, không gian dành cho hòn non bộ, không gian cho trẻ vui chơi thư giãn như vậy bạn mới có một không gian được bố trí một cách hợp lý nhất. Hãy sắp xếp cây cảnh theo chủ đề sao cho hài hòa nhất và chọn những cây tốt cho sức khỏe của bạn như cây dạ yên thảo, hoa thiên lý, một số loại cây có khả năng lọc tốt như lưỡi cọp vằn, cau, trầu bà.

Thiết kế đèn cho sân vườn: Tuy là không gian nhỏ nhưng bạn đừng nghĩ chúng lại không cần đèn nhé, sử dụng đèn sẽ giúp không gian trở nên sáng và rộng hơn, tuy nhiên cách thiết kế đèn, sử dụng đèn sẽ phụ thuộc vào cách bố trí khu vườn của bạn, bạn có thể sử dụng bóng đèn treo ngoài sân hay làm trụ đèn dọc lối đi cũng khá thích hợp để làm mẫu thiết kế biệt thự đẹp này trở nên lung linh hơn.

Ngoài ra một số mẫu còn thiết kế cổng chào với dây leo xanh tốt, tuy nhiên nếu không có thời gian cho phần này bạn cũng không nên quá quan tâm vì cổng chính của ngôi biệt thự cũng đã đủ đẹp để khoe vẻ sang trọng của kiến trúc này.

Với những cách trên chắc chắn bạn sẽ có một khu sân vườn thật tuyệt vời giúp cho cuộc sống của gia đình bạn được nâng cấp hơn. dongduongpro.com