Những ý tưởng thiết kế đài phun nước mini cho sân vườn nhà bạn

Những ý tưởng thiết kế đài phun nước mini cho sân vườn nhà bạn

Ý tưởng thiết kế đài phun nước mini hiện đang là một trong những ý tưởng phổ biến được nhiều khách hàng ưa chuộng để nhấn nhá, tô điểm cho không gian sân vườn của mình. Đâu là ý tưởng thiết kế đài phun nước mini đẹp cho gia đình? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Ý tưởng thiết kế đài phun nước mini trong sân vườn nhà bạn
Ý tưởng thiết kế đài phun nước mini trong sân vườn nhà bạn

Khi vườn xinh xắn nhà bạn sẽ tuyệt vời đến mức nào khi có tiếng nước chảy róc rách ở những đài phun nước mini. Không gian khu vườn không quá lớn để đủ cho những thác nước, đài phun nước lớn thì những đài phun nước mini là lựa chọn hoàn hảo nhất lúc này. Với kích thước nhỏ, đài phun nước mini sẽ không chiếm nhiều diện tích ủa khu vườn nhà bạn, mà vẫn đảm bảo tạo nên không gian sân vườn tuyệt đẹp, hài hòa và nên thơ.

Ý tưởng thiết kế đài phun nước mini với tượng cá heo bằng đá hoặc đất nung
Ý tưởng thiết kế đài phun nước mini với tượng cá heo bằng đá hoặc đất nung

Một đài phun nước nhỏ xinh, mini không chiếm quá nhiều diện tích của khu vườn, nhưng lại có ảnh hưởng lớn đến tổng thể thiết kế của không gian. Nó đủ sức làm cho không gian trở nên tươi tớn, tràn đầy năng lượng, mang đến cho tâm hồn của các thành viên trong gia đình thêm vui vẻ, thư thái.

Đài phun nước kết hợp đèn led tạo ánh sáng lung linh về đêm
Đài phun nước kết hợp đèn led tạo ánh sáng lung linh về đêm

Không những vậy, thiết kế đài phun nước mini cũng là cách giúp cây cối và hoa lá ở trong khu vườn được tiếp thêm sức sống, xanh mát, tươi tắn hơn, vì chúng ta đều biết nước là khởi nguồn của sự sống. Có thêm đài phun nước mini chảy róc rách giúp không gian ngoài trời của gia đình trở nên yên bình và lãng mạng hơn rất nhiều.

Xây hồ nước với đá cuội sỏi đặt đài phun nước mini chính giữa
Xây hồ nước với đá cuội sỏi đặt đài phun mini chính giữa

Có rất nhiều ý tưởng thiết kế đài phun nước mini dành cho gia đình mà bạn có thể tham khảo. Đó có thể kiểu dáng thiết kế theo phong cách người Nhật, Hàn, Ý… mỗi một ý tưởng thiết kế lại mang đến nét đẹp riêng. Để chọn được kiểu đài phun nước mini đẹp thì điều tất yếu bạn phải lựa chọn sao cho hòa hợp với khu vườn. Có như vậy mới tôn lên nét đẹp của khu vườn và tạo thêm phần sinh khí, năng lượng cho cây cối, hoa lá và cả con người nơi đây.

Đài phun giả làm bằng bê tong giả đá tạo từng tầng chảy.
Đài phun mini làm bằng bê tong giả đá tạo từng tầng chảy.

Tiếng róc rách của nước chảy cộng thêm tiếng xào xạc của lá trong vườn xen kẽ rơi tiếng ríu rít của chim hòa lẫn cùng tiếng xôn xao của nắng, của gió sẽ khiến bạn không thôi nghĩ về việc sẽ tạo ngay cho khu vườn nhà mình một đài phun nước mini nhỏ nhắn, xinh xắn.

Hướng dẫn thiết kế đài phun nước chuẩn

ý tưởng trong thiết kế sân vườn