Xây hồ bơi gia đình theo ý gia chủ

Xây hồ bơi gia đình

XÂY HỒ BƠI GIA ĐÌNH

Xây hồ bơi gia đình – Thiết kế hồ bơi gia đình – Thiết bị bể bơi gia đình – Cty Ngoại Thất Đông Dương chuyên thiết kế thi công – Xây hồ bơi gia đình.

Lắp đặt bề bơi gia đình
Bể bơi gia đình – Xây hồ bơi gia đình
Bể bơi gia đình Biệt thự anh Hải Biên Hoà
Thiết bị bể bơi gia đình Biệt thự anh Hải Biên Hoà

Xây hồ bơi gia đình:

 • Việc sở hữu một bể bơi trong nhà hiện nay không còn quá xa xỉ. Bể bơi không chỉ để giải trí mà còn tạo cảnh quang thoáng mát cho ngôi nhà.
 • Một ngôi nhà có hồ bơi riêng tuy chưa quá phổ biến nhưng cũng không còn là những trường hợp hiếm hoi đối với người Việt hiện nay. Nếu bạn đang định đưa vào trong khuôn viên của mình một hồ bơi, hẳn sẽ có rất nhiều thắc mắc xoay quanh chuyện thiết kế hồ bơi gia đình và sử dụng như thế nào cho hiệu quả, tiết kiệm…
 • Bể bơi không chỉ tạo cảnh quan phong phú, sinh động mà còn góp phần thanh lọc không khí, đem lại sự mát mẻ cho khu nhà. Diện tích hồ dù to hay nhỏ cũng tạo cho khu vườn một nét chấm phá trong kiến trúc cảnh quan. Với vai trò điều hoà không khí, vị trí được chọn thường là nơi có thể mang hơi gió và hơi nước vào cả khu.
 • Bể bơi gia đình góp phần giúp các thành viên trong gia đình có thêm những giây phút tận hưởng từng hơi thở của thiên nhiên khi thư giãn tại chính không gian nhà mình.

Lựa chọn không gian và hình dạng để thiết kế bể gia đình theo ý chủ

 • Vị trí xây hồ bơi gia đình là một khỏang đất bên cạnh ngôi nhà là tốt nhất. Với vị trí xây dựng như thế này, bạn có thể dễ dàng quan sát bể bơi từ cửa sổ bên trong. Đây là một thiết kế hồ bơi gia đình hợp lý nếu bạn vừa muốn làm việc nhà vừa muốn để mắt trông chừng bọn trẻ đang bơi lội bên ngoài.
 • Nếu như mảnh vườn nhà bạn không đủ chỗ cho một hồ bơi thì phương án di dời lên tầng thượng cũng là một phương án khả thi. Điều lo lắng đầu tiên khi đặt ra vấn đề đưa bể bơi gia đình lên sân thượng là độ an toàn của nó. Rò rỉ và thấm dột là những vấn đề khó tránh nếu bạn tìm đến những địa chỉ không đáng tin cậy. Vì vậy nếu như bạn có ý định này cần phải thực hiện ngay từ khi bắt đầu xây nhà bới nó liên quan mật thiết từ khâu đổ móng đến kết cấu ngôi nhà và các bộ phận khác để chịu tải trọng mà thấm dột do bể bơi gây ra.
 • Tầng thượng là nơi đặt hồ bơi nếu nhà bạn không đủ diện tích cho một hồ bơi mặt đất.
 • Theo thuyết phong thủy, hồ bơi nên đặt trước nhà nhưng vị trí hồ phải xa cửa nhà, hồ cho ánh nắng chiều tà không được phản xạ tia nắng chiếu vào nhà. Trường hợp hồ hoặc bể bơi gần nhà, để ánh sáng mặt trời phản xạ được vào trong nhà, phong thủy học gọi cái hồ hay bể bơi này là “gương soi chậu máu” hoặc “vạn đạo kim quang” chiếu vào nhà.
 • Hình dạng hồ bơi phụ thuộc vào khoảng đất bạn dành cho nó cũng như tỉ lệ của hồ bơi so với toàn bộ căn nhà. Có nhiều hình dáng khác nhau như: hình tròn, hình chữ nhật và bầu dục, hình thoi, hình elip Hình dạng nghiên mực là tốt nhất cho phong thủy.

Thiết bị bể bơi gia đình

 • Mặc dù hồ bơi có nhiều hình dáng và kich thước khác nhau .Từ bể bơi gia đình, hồ bơi trong nhà đến công viên nước , hồ bơi thi đấu .v..v Nhưng chúng đều có 1 hệ thống lọc và xử lý nước tương đối giống nhau . Đó là sự kết hợp giữa hệ thống lọc nước và hệ thống xử lý nước bằng hóa học làm sạch nước liên tục .
 • Một hồ bơi cần 8 thiết bị bể bơi gia đình cơ bản nhất là: Hồ chứa nước / kết cấu 1 hồ; Máy bơm chuyên dụng cho hồ bơi, Bộ lọc cát, Bộ cấp hóa chất xử lý nước, Bộ thoát nước / Bộ Thu nước / Mương tràn / Bộ thoát Nước chính, Bộ trả nước về hồ, Hệ thống đường ống dẫn nước ( ống và phụ kiện ) kết nối tất cả thiết bị.

Trang trí bể bơi gia đình:

Nếu như bể bơi đặt trên tầng thượng thì việc trang trí nên lựa chọn vật liệu nhẹ và có khả năng chịu đựng thời tiết tốt. Xung quanh có thể trồng các loài cây, chậu cảnh nhỏ, trang trí bằng các viên sỏi xung quanh hồ.

Trang trí hồ bơi cần hợp lý với tổng thể ngôi nhà.

 • Xung quanh bể bơi dưới đất nên trang trí tiểu cảnh như những tảng đá lớn, vòi phun nước hay những cây hoa leo tạo vẻ nhẹ nhàng và quyến rũ cho cảnh quan. Từng hòn đá, cây cối, ánh sáng… đều được tính toán rất kỹ lưỡng để đảm bảo tính hài hòa, hợp lý cho tổng thế khu nhà. Dọc theo bể bơi gia đình có thể trồng những loại cây ít rụng lá như cây chuối cảnh, cau, dừa tán rộng…, phù hợp với làng cảnh Việt Nam. Tránh trồng những loại cây rụng nhiều lá vì chúng sẽ gây khó khăn cho việc vệ sinh và bảo quản nước trong bể bơi.
 • Bên cạnh lựa chọn hình dáng phù hợp thì việc chọn vật liệu cũng là khâu đòi hỏi yêu cầu cao. Các loại đá, gạch ceramic lát đáy bể và thành bể phải hài hòa theo tông màu chủ đạo. Ví dụ, gạch màu xanh dương tạo cảm giác hòa nhập màu sắc của nước, gạch mosaic tạo cảm giác sang trọng và tinh tế.
 • Không nên trồng cây lớn xung quanh khu vực hồ bơi vì rễ cây có thể ảnh hưởng đến hồ bơi.

Các lưu ý khi xây hổ bơi gia đình

 • Chi phí định kỳ hàng tháng: Đại đa số quý vị đều quan tâm đến chi phí ban đầu khi Xây hồ bơi gia đình mà ít quan tâm đến chi phí phải trả trong quá trình sử dụng, bảo quản hồ bơi và vấn đề xử lý nước bể bơi gia đình như thế nào để tốt cho sức khoẻ của gia đình. Đây mới là vấn đề quan trọng.
 • Xử lý nước: Độ pH chuẩn là từ 7.2 – 7.6 pH. Độ pH trong nước hồ bơi là một chỉ số rất quan trọng ảnh hưởng tới tác dụng khử trùng của Clorine, an toàn về sức khoẻ, tạo sự thoải mái cho người bơi và độ bền của thiết bị. Khi pH >7.6 thì các chất diệt khuẩn sẽ mất tác dụng và tăng khả năng tạo cặn vôi trong thiết bị và đường ống. Khi pH < 7.2 sẽ gây xót mắt và khô tóc cho người bơi đồng thời tăng khả năng ăn mòn thiết bị.
 • Thời điểm bỏ hóa chất: Khi sử dụng các hoạt chất nên chọn thời điểm thích hợp để bỏ vào hồ. Vào buổi chiều tối lúc trời thóang mát là thích hợp nhất, sẽ hiệu quả và đỡ tốn kém.
 • Thiết bị thay thế: sau một thời gian sử dụng sẽ bị hao mòn, cần thay thế. Có một số trường hợp chủ nhân chọn thiết bị quá đặc biệt, lúc hư hỏng khó tìm thiết bị thay thế trên thị trường. vì vậy khi trang bị cho hồ bơi nên cân nhắc và lựa chọn các thiết bị chuẩn, dễ tìm trên thị trường.

Xem video thiết bị cho việc xây hồ bơi gia đình

Hãy liện hệ chúng tôi: 0903.141.495 (Mr. Phương) – Để được tư vấn thiết kế bể bơi gia đình và lựa chọn thiết bị bể bơi gia đình tốt nhất.

Xem thêm Website: http://dongduongpool.vn/